True Fitness
Language | ภาษา:

ทำไมคุณควรออกกำลังกายที่ฟิตเนส

ประโยชน์ของการออกกำลังกายที่ฟิตเนสนั้นสามารถเทียบได้กับประโยชน์จากการที่คุณไปโรงเรียนเพื่อการศึกษาเล่าเรียน เพราะในฟิตเนสคุณจะได้รับความรู้ทั้งจากเพื่อนคุณเอง เพื่อนสมาชิก หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย ณ ที่นั้นคุณจะได้สำรวจค้นหาและทดลองการออกกำลังกายในแบบต่างๆ ซึ่งท้ายที่สุดทั้งหมดจะถูกหล่อหลอมพัฒนาเป็นการออกกำลังกายที่ยั่งยืนในแบบของคุณเอง

ประเภทของฟิตเนสทั้งฟิตเนสประเภทที่สร้างเพื่อรองรับการออกกำลังกายแบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์นั้น ล้วนถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวช่วยทำให้คุณเห็นผลลัพธ์ของการออกกำลังกายที่ชัดเจนและเร็วขึ้น ลองอ่านข้อมูลต่อไปนี้ดู เพราะอาจทำให้คุณบอกกับตัวเองว่า สมัครเป็นสมาชิกฟิตเนสวันนี้ซะเลยดีกว่าเรา!

1.แรงจูงใจ

คนเริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ ส่วนใหญ่มักมีสิ่งหนึ่งที่คล้ายกัน คือ จะมีความกระตือรือร้นแบบสุดๆ ในช่วงต้น แต่หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์ความกระตือรือร้นจะเริ่มแผ่วลงและในที่สุดก็หมดลง จึงเป็นเหตุให้ไม่สามารถบรรลุถึงจุดเป้าหมายของการออกกำลังกายที่ตนตั้งไว้ ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณเป็นหนึ่งในนั้น การสมัครเข้าเป็นสมาชิกฟิตเนส

สามารถตอบโจทย์เรื่องการสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายให้แก่คุณได้ ในฟิตเนสจะมีกลุ่มคนที่มีแรงจูงใจและความมุ่งมั่นสูงในการการออกกำลังกาย มันสูงซะจนคุณสามารถรับต่อพลังงานดีๆ เหล่านั้นและนำมันมาสร้างเป็นแรงจูงใจให้แก่ตัวคุณเอง การที่เราออกกำลังกายอยู่ที่บ้านตามลำพังนั้นยากที่จะควบคุมจิตใจไม่ให้วอกแวกเสียสมาธิ แต่ในทางกลับกันถ้าคุณอยู่ในสถานที่ที่ทุกๆ วันคุณสามารถมองเห็นถึงพัฒนาการของคนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นการที่เขาหล่านั้นมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น เพรียวขึ้น หรือใหญ่ขึ้น เมื่อนั้นเองแรงจูงใจที่เกิดจากการมองเห็นของคุณจะถูกแปรสภาพเป็นความตั้งใจที่อยากจะเป็นอย่างเขาเหล่านั้น 

2.การแนะนำจากผู้สอนหรือผู้ฝึกสอนส่วนบุคคล

ฟิตเนสเกือบทุกที่จะมีผู้สอนและผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลที่คอยช่วยเหลือดูแลหรือแนะนำสมาชิกของทางฟิตเนส การดูแลที่ว่าไม่ใช่เป็นแค่การดูแลป้องกันไม่ให้สมาชิกได้รับการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังเป็นการดูแลให้แน่ใจว่าสมาชิกออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับกลุ่มคนที่ต้องการการดูแลอย่างพิเศษ อาทิ กลุ่มออกกำลังกายเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพหรือเพิ่มศักยภาพทางการกีฬา หากได้รับการดูแลหรือฝึกจากผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลผู้มีประสบการณ์ก็จะนับว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลนั้นได้ร่ำเรียนมาโดยตรงในเรื่องของการเคลื่อนไหวของร่างกายและในโครงสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกายมนุษย์ ดังนั้นจึงสามารถออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายให้ตรงตามความต้องการ อาทิ โปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อฟื้นฟูผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า หรือโปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อทำให้วงสวิงกอล์ฟดีขึ้น

3.อุปกรณ์การออกกำลังกายครบครัน

เพื่อพัฒนาศักยภาพในการออกกำลังกายของคุณให้มากขึ้น คุณต้องการโปรแกรมการออกกำลังกายที่หลากหลายเพราะมันจะสร้าง ‘ความท้าท้าย’ ให้แก่ร่างกายและจิตใจของคุณ ฟิตเนสที่ดีนั้นจะมีอุปกรณ์คุณภาพครบครันไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นแบบแมชชีน อุปกรณ์ยกน้ำหนักและอุปกรณ์ฟิตเนสอื่นๆ จำนวนมากมายให้คุณเลือกใช้ อุปกรณ์ที่กล่าวมานั้นมักมีราคาที่สูงและมีขนาดที่ใหญ่ อาจลำบากในการหาที่ตั้งวางและการบำรุงรักษาหากคุณคิดจะมีไว้ใช้เองที่บ้าน จึงไม่น่าแปลกใจที่ฟิตเนสประเภทเอาท์ดอร์หลายๆ แห่งจะเลือกมีอุปรณ์คาร์ดิโอที่จำเป็นใช้จริงๆ เพียงไม่กี่ประเภทไว้คอยให้บริการแก่สมาชิก เช่น อุปกรณ์สำหรับการวิ่งหรือการปั่น ด้วยการเป็นสมาชิกฟิตเนสก็เท่ากับว่าคุณได้เพิ่มประเภทการออกกำลังกายของคุณให้หลากหลายจนทำให้การออกกำลังกายนั้นกลายเป็นเรื่องที่แสนสนุกและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ  

4.ออกกำลังกายโดยปราศจากการขัดจังหวะ

เมื่อคุณออกกำลังกายที่บ้าน มีโอกาสสูงที่คุณจะถูกขัดจังหวะจะจากโทรศัพท์ การรับ-ส่งข้อความ อีเมล์หรืออื่นๆ สิ่งรบกวนเหล่านั้นล้วนเป็นตัวลดทอนประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของคุณ แต่! ถ้าคุณออกกำลังกายที่ฟิตเนส ในสภาพแวดล้อมที่คุณสามารถเห็นสมาชิกรอบข้างคุณต่างออกกำลังกายอย่างขะมักเขม้นสนุกสนาน นั่นอาจกระตุ้นให้คุณอยากทำตามบ้างก็เป็นได้ 

5.ความสมดุล ความหลากหลายของโปรแกรมการออกกำลังกาย

นอกเหนือจากอุปกรณ์การออกกำลังกายที่หลากหลาย ฟิตเนสในระดับมาตรฐานจะมีคลาสออกกำลังกายที่หลากหลายที่จะเพิ่มรสชาดการออกกำลังกายของคุณให้เข้มข้นขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน อาทิ คลาสโยคะที่จะช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าจากการยกน้ำหนัก หรือคลาสเต้นที่จะช่วยดึงคุณออกจากความเคยชินเดิมๆ และลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่าง จริงๆ แล้วในทุกโปรแกรมการออกกำลังกายควรรวมการออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ การยกน้ำหนักและการยืดเข้าด้วยกัน ด้วยเหตุนี้ การสมัครเป็นสมาชิกฟิตเนสที่ได้มาตรฐาน ที่ๆ มีคลาสมากมายให้เลือกพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันนั้นจะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับตัวคุณว่า ณ ที่นั้นคุณจะได้รับประสบการณ์การออกกำลัแบบครบทุกองค์ประกอบหรือเรียกว่าเป็นการแบบองค์รวมนั่นเอง 

Dear Valued Members,

 

Please be informed that we are in the process of setting up an ONLINE CLASS BOOKING system. The new system will be launched in the 3rd Quarter of 2013. During this period, please contact us to book your classes.

 

We apologize for any inconvenient caused.

 

Management of True Fitness.