True Fitness
Language | ภาษา:

เคล็ดลับกระชับรูปร่างหลังการตั้งครรภ์

เคล็ดลับกระชับรูปร่างหลังการตั้งครรภ์

หนึ่งในความกังวลของผู้หญิงหลาย คือรูปร่างที่เปลี่ยนไปหลังจากการตั้งครรภ์ ปัญหาหน้าท้องที่ขยาย ต้นขาหย่อนยานจนถึงปัญหาน้ำหนักตัว เหล่านี้เป็นปัญหาที่ผู้หญิงต้องการการแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพ รวเร็ว สามารถวัดผลได้ชัดเจน เพื่อกลับมามีรูปร่างสวยงามเหมือนก่อนคลอดบุตรอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม วิธีที่ดีที่สุดอาจจะเริ่มต้นอย่างช้าๆและมั่นคงและกำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายอย่างเป็นจริงเพื่อให้บรรลุสู่เป้าหมายในการกลับมามีน้ำหนักเหมือนก่อนการตั้งครรภ์ของคุณ นี่คือเคล็ดลับบางอย่าง :

 1. การควบคุมอาหารหลังการตั้งครรภ์
  สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณแม่มือใหม่ได้รับการพักผ่อนและโภชนาการที่เพียงพอเพื่อรักษาระดับพลังงานของคุณแม่และต้องแน่ใจว่าคุณแม่มีน้ำนมสำหรับลูกน้อย แทนที่จะควบคุมอาหาร คุณแม่ควรจะรับประทานอาหารอย่างสมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการ เลือกรับประทานธัญพืช, ผลไม้, ผักสดหรือนึ่ง, จัดสมดุลย์กับอาหารอื่นๆที่อุดมไปด้วยแคลเซียมและโปรตีน  หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน, น้ำตาล และปริมาณโซเดียมสูง

  เพื่อเร่งกระบวนการฟื้นฟูร่างกายและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน คุณแม่มือใหม่เพิ่มการทานวิตามินซีเข้าไปด้วยได้เช่นเดียวกัน
   
 2. แบ่งอาหารเป็นมื้อเล็กๆ
  เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่ง คือ การควบคุมขนาดของมื้ออาหาร แทนที่จะรับประทานอาหารมื้อใหญ่ 3 มื้อ ขอแนะนำรับประทานอาหารบ่อยขึ้นโดยแบ่งย่อยเป็นมื้อเล็กๆ
   
 3. การออกกำลังกายหลังจากการตั้งครรภ์
  แนะนำให้เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายที่มีการกระแทกน้อย สำหรับผู้ที่ผ่านการผ่าตัดคลอดบุตรให้ตรวจสอบกับนรีแพทย์ของคุณสำหรับการอนุญาตที่จะเริ่มต้นการออกกำลังกาย

  ตัวเลือกที่จะเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ รวมถึงการเดินในสวนสาธารณะ, เดินเร็วหรืออาจจะวิดพื้นที่บ้าน โดยเพิ่มระยะเวลาจากการออกกำลังกายจาก 12 นาทีถึง 20 - 30 นาทีทุกวัน นอกจากนี้ยังมีท่าโยคะซึ่งสามารถช่วยบริหารมดลูกให้กลับมาสู่สภาพเดิม ในขณะเดียวกันช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลักซึ่งอ่อนแอจากการตั้งครรภ์

 

การกลับมามีรูปร่างสวยงามอีกครั้ง จำเป็นต้องอาศัยการรวมกันของปัจจัยข้างต้นพร้อมการสังเกตเป็นอย่างเป็นประจำ สิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องไม่ลืมที่จะสนุกกับช่วงเวลาการเป็นพ่อแม่กับลูกน้อยของคุณ!

Dear Valued Members,

 

Please be informed that we are in the process of setting up an ONLINE CLASS BOOKING system. The new system will be launched in the 3rd Quarter of 2013. During this period, please contact us to book your classes.

 

We apologize for any inconvenient caused.

 

Management of True Fitness.